Ngày đầu đi chào hàng mỹ phẩm: Đến đâu cũng nhận được những cái lắc đầu

Tôi cứ tưởng chỉ cần sản phẩm của mình tốt thì sẽ nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Nhưng tôi đã lầm, ngày đầu tiên đến các spa chào hàng, điều mà tôi nhận được đều là những cái lắc đầu và sự thất vọng.

Tôi tên Minh, là nữ, 22 tuổi, học dược, mới ra trường. Thay vì xin làm nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc, tôi chọn trở thành một trình dược viên. Bởi tính tôi thích kinh doanh, ưa giao tiếp, mong muốn được học hỏi, được lăn xả.

Giữa rất nhiều công ty, rất nhiều nhãn hàng tuyển trình dược viên, tôi lựa chọn và được lựa chọn làm trình dược viên cho Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, nhiệm vụ chính là giới thiệu 2 sản phẩm: trị mụn Hoàn Nguyên và trị nám Vương Phi.

Hoàn nguyên và vương phi

Trước khi đồng ý làm trình dược viên 2 sản phẩm trị mụn Hoàn Nguyên, trị nám Vương Phi, tôi đã dành ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu và tìm hiểu rất kỹ. Cẩn thận hơn, tôi còn đến Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, hỏi thăm những bệnh nhân đã từng sử dụng các sản phẩm này. Thấy tận mắt hiệu quả tuyệt vời của các sản phẩm đông y này, tôi mới vững tin chọn lựa.

Và với niềm tin rằng chỉ cần sản phẩm của mình tốt, nhất định sẽ được khách hàng ủng hộ, tôi vô cùng hào hứng trong lần đầu tiên đi trình tại các spa. Nhưng tôi quên mất rằng “vạn sự khởi đầu nan”, quên mất rằng chỉ một mình tôi tin thì chưa đủ.

Trong suốt 1 tuần đầu tiên đi chào hàng, cày nát các spa tại Gò Vấp, điều tôi nhận được chỉ là những cái lắc đầu từ chối, lý do thì vô vàn: Bên chị không nhận sản phẩm Việt Nam, chỉ sử dụng sản phẩm nước ngoài; Bên chị đã có sản phẩm rất tốt, chị không muốn thay đổi; Sản phẩm bên em chưa có tên tuổi, chưa đủ độ tin cậy, chị không dám dùng cho khách hàng của chị… Lúc thất thểu bước ra từ một spa với lời từ chối, tôi tự hỏi tại sao mình lại chọn đường khó để đi.

Có những ngày trời Sài Gòn rất nắng, chạy lòng vòng ngoài đường, vừa chạy vừa tìm đường thật sự rất mệt. Kết quả là mới bước vô spa, mới giới thiệu mình là trình dược viên đã nhận được lời từ chối khéo, không tiếp chuyện. Lúc đó trong cổ họng như có thứ gì chặn lại, nghẹn ứ. Rất nhiều lần tôi tự hỏi liệu mình có đang đi đúng đường, liệu mình có nên từ bỏ.

Rất may là trong những buổi đầu non trẻ đó, luôn có những đồng nghiệp, những người sếp luôn sẵn sàng lắng nghe tôi nói, sẵn sàng sẻ chia những kinh nghiệm, luôn luôn động viên. Và rất may là tôi đã không từ bỏ, vì sau 2 tuần không có kết quả, tôi đã nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm.

Ánh sáng cuối đường hầm đó là gì, tôi đã thay đổi như thế nào để nhìn thấy ánh sáng đó… Những câu hỏi trên tôi giải đáp ở bài viết sau. Bây giờ, tôi có hẹn với 1 spa!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc